A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Bản thân phụ nữ phải cố gắng vươn lên. Đó là một cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ”.  

Điển hình là gia đình Chị Phương và anh Nhựt, hiện tại cả hai anh chị đều là giáo viên và cư ngụ tại ấp Xáng Mới, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Chị là hội viên phụ nữ ưu tú của ấp, với bản chất hiền lành và nhiệt tình chị Phương luôn được xóm giềng và đồng nghiệp quý trọng. Vợ chồng anh chị hiện sống trong một gia đình ba thế hệ. Nhớ trước đây khi anh chị về chung một nhà, cuộc sống lúc đó rất khó khăn anh chị phải thuê phòng trọ để ở và đi làm. Với đồng lương ít ỏi (hơn 400.000đ/tháng) và không có sự giúp đỡ của gia đình nên cuộc sống của anh chị gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, nhờ ý chí vượt khó vươn lên nên gia đình chị đã làm việc không biết mệt mõi. Ngoài thời gian giảng dạy của mình, anh Nhựt và chị Phương làm phụ thêm nhiều nghề khác nhau như: Bán quần áo thể thao; may đồng phục học sinh,...

Buổi tối anh chị bán đồ ăn vặt tại khu vui chơi để thêm thu nhập nuôi cả gia đình và hai con cho đến bây giờ.

Anh còn tranh thủ đi đặt lờ kiếm cá vào buổi sáng sớm…

Anh tâm sự “Thật ra, bản thân không sợ khó chỉ mong đủ sức khỏe để lo cho gia đình không phải túng thiếu, Phương đỡ vất vả và mong mẹ luôn khỏe mạnh, các con thì học tập tốt. Bấy nhiêu thôi cho dù có vất vả nhiều hơn nữa cũng đáng”. Nghe qua tâm sự của anh, bản thân không khỏi xúc động và đáng khen cho tình cảm anh dành cho gia đình mình. Anh luôn chia sẽ công việc nhà với vợ. Chị nấu ăn, còn anh quét nhà, rửa chén,…

Hiện tại, chị Phương đã có riêng cho mình một ngôi nhà khang trang.

Hàng năm anh chị còn có thêm thu nhập từ miếng vườn trồng mai trưng bàn và chậu trồng cây kiểng do chính tay anh chị đổ và trang trí.

Anh chị dù rất bận rộn nhưng vẫn không quên công việc giảng dạy của mình. Anh chị đều giáo viên giỏi huyện, tỉnh. Đặc biệt, chị Phương vừa nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.    

Đối với chị Phương, để có được một gia đình ấm no và hạnh phúc cùng một sự nghiệp thành công thì chị và ông xã luôn biết thấu hiểu, cảm thông, động viên, giúp đỡ nhau để cả hai vừa có thời gian làm tốt công việc ở cơ quan vừa có thời gian vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình./.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Thị Tuyết Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 66