A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG MỘT NHÀ GIÁO TRẺ

Cô Nguyễn Thị Hồng Tươi sinh ra và lớn lên trên vùng đất Thạnh Xuân anh hùng với các trận đánh Tầm Vu trong kháng chiến chống Pháp vang lừng và giàu truyền thống hiếu học. Từ nhỏ cô đã mang trong mình ước mơ lớn lên làm nghề giáo. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm, năm 2009 cô xin về ngôi trường “làng” trường Tiểu học Trường Long A 1 mà mình đã từng theo học để có thể cống hiến cho quê hương Châu Thành A– nơi cô mang nặng nghĩa tình. 13 năm qua, trên cương vị là giáo viên chủ nhiệm - một chặng đường tuy chưa gọi là và dài đầy gian nan nhưng ngập tràn những niềm vui không bao giờ kể hết. Cô đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, dành cả tuổi trẻ để nâng bước học sinh trưởng thành và xây dựng nên bao ước mơ.

Tuy nhà cách xa hơn 20 km nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của đồng nghiệp, sự yêu mến của học trò,… cô luôn hoàn thành xuất sắc công việc mà nhà trường giao cho. Cô đã đạt được nhiều thành tích trong công tác và giảng dạy như: Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2011– 2012, 2012 – 2013, 2013– 2014, 2015 – 2016, 2017– 2018; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang năm học 2014 – 2015, 2016– 2017; 13 liền đạt Danh hiệu lao động tiên tiến; nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện; đặc biệt cô đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016– 2017.

Từ tháng 7 năm 2017 đến nay, với vai trò là Chi ủy viên chi bộ trường Tiểu học Trường Long A 1. Bằng sự nỗ lực của bản thân, cô luôn thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Có thể nói công tác vận động cán bộ “khéo léo” đã đưa phong trào của Chi bộ, Công đoàn đạt được những thành tích đáng kể, đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018. Cô là một tấm gương cho học sinh học tập và noi theo.

Những năm qua, cô đã tích cực tham mưu, đề xuất với Cấp ủy, phối hợp và xin ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng để làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đảng viên, đoàn viên Công đoàn bằng những việc làm rất thiết thực như: luôn tạo điều kiện môi trường làm việc được cải thiện, được tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tạo môi trường tham quan kết hợp học tập hiệu quả. Cô còn vận động đoàn viên tham gia đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, chống lãng phí, tránh xa các tệ nạn xã hội,….

Với vai trò Tổ trưởng Tổ Công đoàn, cô có nhiều biện pháp thiết thực góp phần đưa Công đoàn trường Tiểu học trường Tiểu học Trường Long A 1 đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền; cụ thể hóa các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với nhiệm vụ chính trị của trường học; luôn chú trọng đến công tác đánh giá, chấp hành tốt nội quy, quy chế trường học,…. Đối với tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và cá nhân tôi, cô luôn là một nhà giáo mẫu mực, là một công dân tốt, là một Chi ủy viên gương mẫu và hơn hết là một giáo viên xuất sắc. Cô là một gương mặt điển hình chứng minh câu nói của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” là đúng đắn.

Cô luôn có biện pháp đẩy mạnh công tác giáo dục học sinh, bản thân sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, bắt kịp xu hướng của thời đại mới để từ đó vận dụng vào công tác, hướng các em thành những nhân tài của đất nước, thành những con người vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời Bác đã dạy.

Xin chúc cho cô sẽ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn rèn luyện bản thân và nhà trường ghi tiếp những trang vàng truyền thống của đơn vị, của ngành và địa phương./.


Tác giả: Trường TH Trường Long A 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 66